Cách đánh giá fanpage facebook, vai trò rating

Hướng dẫn đánh giá Fanpage nhanh

Việc đánh giá fanpage Facebook là một phương tiện để người dùng thể hiện quan điểm cá nhân về một trang, doanh nghiệp hoạt động trực tuyến. Điều này không chỉ giúp họ thể hiện ý kiến của mình, mà còn tạo ra nguồn thông tin đáng tin cậy cho những người khác có ý định mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp. Trong bài viết sau đây, Phonesfarm sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện đánh giá fanpage trên Facebook.

I. Lợi ích khi đánh giá fanpage là gì

Việc đánh giá fanpage Facebook, có nhiều lợi ích, bao gồm:

 • Tạo độ tin cậy: Giúp xác thực tính chất và đáng tin cậy của trang. Người khác có thể dựa vào các đánh giá để đánh giá mức độ uy tín và chất lượng của trang fanpage.
 • Tạo sự tương tác: Việc đánh giá page facebook khuyến khích sự tương tác giữa trang fan và cộng đồng, bao gồm thả tim, bình luận và chia sẻ. Điều này có thể giúp tạo sự thân thiện và gắn kết với đối tượng mục tiêu.
 • Xây dựng danh tiếng: Những đánh giá tích cực có thể giúp tạo ra một danh tiếng tốt cho trang fanpage, điều này có thể làm tăng cơ hội thu hút thêm người theo dõi và khách hàng tiềm năng.
 • Cải thiện SEO: Các đánh giá và nhận xét trên fanpage có thể ảnh hưởng tích cực đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của trang web của bạn, đặc biệt trên các công cụ tìm kiếm như Google. Điều này có thể giúp tăng hiển thị và tìm thấy trang fanpage của bạn.
 • Cung cấp thông tin phản hồi: Đánh giá fanpage cung cấp cho quản trị viên thông tin phản hồi từ khách hàng và người theo dõi. Điều này có thể giúp bạn hiểu hơn về nhu cầu và mong muốn của đối tượng mục tiêu và điều chỉnh chiến lược tiếp thị.
 • Tạo khả năng quảng cáo miễn phí: Các đánh giá tích cực có thể được sử dụng như chứng cứ xã hội trong chiến dịch quảng cáo của bạn, giúp tăng sự tin tưởng và thúc đẩy doanh số bán hàng.
 • Thúc đẩy sự tương tác và trung thực: Khách hàng có thể cảm thấy khích lệ hơn để gửi phản hồi và góp ý khi thấy rằng trang fanpage đánh giá và tôn trọng ý kiến của họ.
 • Tạo mối quan hệ với khách hàng: Có thể tạo một kênh giao tiếp thường xuyên giữa doanh nghiệp và khách hàng, giúp cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn và tạo mối quan hệ lâu dài.
Vai trò đánh giá fanpae để làm gì?
Vai trò đánh giá fanpae để làm gì?

Cách đánh giá fanpage Facebook trên mọi thiết bị

1. Cách đánh giá fanpage bằng điện thoại

 1. Khởi động ứng dụng Facebook trên thiết bị di động của bạn và đảm bảo bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình.
 2. Tìm đến trang fanpage mà bạn muốn đánh giá bằng cách sử dụng chức năng tìm kiếm hoặc duyệt qua danh sách các trang bạn theo dõi.
 3. Khi bạn đã truy cập trang fanpage, kéo xuống để xem chi tiết và đánh giá của trang.
 4. Trên đầu bài viết và hình ảnh, bạn sẽ thấy các tùy chọn tương tác, trong đó bao gồm nút “Đánh giá” hoặc “Rate.” Nhấn vào nút này.
 5. Lựa chọn số lượng sao mà bạn muốn đánh giá cho fanpage (từ 1 sao đến 5 sao) và thêm bất kỳ bình luận nào nếu bạn muốn.
 6. Sau khi bạn đã hoàn thành việc đánh giá, bấm “Gửi” để đăng đánh giá fanpage.

Cách đánh giá page  bằng máy tính

 • Bước 1: Truy cập trang Facebook trên máy tính và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau đó, tìm đến trang fanpage mà bạn muốn đánh giá.
 • Bước 2: Tiếp theo, chọn mục “Đánh giá” nằm ở phía dưới tên của fanpage. Thường nó sẽ hiển thị dưới phần “Bạn có giới thiệu…” hoặc một biểu tượng tương tự.
 • Bước 3: Khi bạn nhấn vào mục “Đánh giá,” một bảng “Đóng góp ý kiến” sẽ hiển thị. Tại đây, bạn có thể nhập đánh giá của mình về fanpage, đặc biệt sau khi bạn đã mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của trang đó. Sau khi hoàn thành, hãy nhấn “Đăng” để hoàn tất quá trình đánh giá page.

Bật đánh giá page faceboook như nào?

1. Tại sao fanpage không có danh mục đánh giá?

Một số fanpage trên Facebook có thể không có danh mục đánh giá hoặc không cho phép đánh giá từ cộng đồng vì nhiều lý do khác nhau:

Cài đặt quyền riêng tư: Quản trị viên của fanpage có thể đã cài đặt quyền riêng tư để ngăn chặn người dùng đánh giá hoặc bình luận trên trang. Điều này có thể được thực hiện để kiểm soát thông tin được hiển thị và tránh spam hoặc ý kiến tiêu cực.

Loại hình kinh doanh: Một số trang có tính chất đặc biệt như trang cá nhân, trang chính chủ không phải doanh nghiệp thương mại, và do đó không có chức năng đánh giá. Chức năng đánh giá thường áp dụng cho các trang doanh nghiệp, cửa hàng, tổ chức, và cơ sở thương mại.

Tính năng tắt đánh giá: Quản trị viên fanpage có thể đã tắt tính năng đánh giá bởi họ quyết định không muốn có chức năng đánh giá fanpage của họ.

2. Cách bật và tắt đánh giá page facebook

Nếu bạn là quản trị viên fanpage, bạn có thể kiểm soát tính năng đánh giá trên trang của mình. Đây là cách để bật và tắt đánh giá:

Bật đánh giá trên fanpage:

Truy cập fanpage của bạn và đảm bảo bạn đã đăng nhập vào tài khoản quản trị fanpage.

Bấm vào tab “Cài đặt” ở phía trên bên phải của fanpage.

Tìm và chọn “Mở tính năng đánh giá” trong danh mục “Mức độ quản lý tệp.”

Lưu thay đổi.

Tắt đánh giá trên fanpage:

Truy cập fanpage của bạn và đảm bảo bạn đã đăng nhập vào tài khoản quản trị fanpage.

Bấm vào tab “Cài đặt” ở phía trên bên phải của fanpage.

Tìm và chọn “Tắt tính năng đánh giá” trong danh mục “Mức độ quản lý tệp.”

Lưu thay đổi.

Lưu ý rằng khi bạn tắt tính năng đánh giá, tất cả đánh giá trước đó sẽ bị ẩn đi và không thể được xem nữa. Khi bạn bật lại tính năng đánh giá, đánh giá trước đó sẽ hiển thị lại.

Đánh giá fanpage hiển thị ở đâu?
Đánh giá fanpage hiển thị ở đâu?

IV. Nội dung đánh giá fanpage hiển thị ở đâu

Nội dung đánh giá fanpage hiển thị ở nhiều vị trí khác nhau trên trang fanpage trên Facebook. Dưới đây là một số vị trí thường thấy nơi bạn có thể thấy nội dung đánh giá:

Tab “Đánh giá” trên trang fanpage: Đánh giá và nhận xét của người dùng thường xuất hiện trên tab “Đánh giá” hoặc “Đánh giá và nhận xét” của trang fanpage. Người dùng có thể đọc và xem đánh giá của người khác ở đây.

Bên dưới bài viết và hình ảnh: Nếu trang fanpage có bài viết hoặc hình ảnh cụ thể, bạn có thể thấy các đánh giá và bình luận của người dùng xuất hiện dưới bài viết hoặc hình ảnh đó.

Mục “Cộng đồng” hoặc “Bình luận và đánh giá” trong trang “Giới thiệu”: Một số fanpage có mục riêng để hiển thị đánh giá và bình luận của người dùng trong phần “Cộng đồng” hoặc “Bình luận và đánh giá” trong trang “Giới thiệu.”

Bảng điều khiển quản trị viên: Quản trị viên fanpage có thể xem và quản lý đánh giá trong bảng điều khiển quản trị viên. Điều này giúp họ kiểm soát nội dung được hiển thị trên trang fanpage.

Dưới Google và các công cụ tìm kiếm khác: Đánh giá page facebook có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác khi người dùng tìm kiếm tên fanpage hoặc sản phẩm/dịch vụ liên quan đến fanpage đó.

Trong quảng cáo và các chiến dịch tiếp thị: Nếu fanpage sử dụng đánh giá tích cực của khách hàng trong quảng cáo hoặc chiến dịch tiếp thị, nội dung đánh giá có thể xuất hiện trong các tài liệu tiếp thị và quảng cáo của trang.

V. Kết luận

Chúng tôi đã cung cấp hướng dẫn chi tiết cách thực hiện đánh giá trên Facebook bằng điện thoại và máy tính, nhằm giúp bạn thực hiện một cách hiệu quả.

Nếu bạn muốn đưa fanpage của mình lên một tầm cao mới và tối ưu hóa tương tác, bạn có thể xem xét liên hệ với Phonesfarm. Phần mềm của họ có khả năng giúp tăng tương tác trên fanpage một cách nhanh chóng và hiệu quả, từ đó giúp kinh doanh trực tuyến của bạn phát triển mạnh mẽ hơn.

NGUYỄN THÀNH TRUNG

Chức vụ: Trưởng phòng Kinh Doanh

Kinh nghiệm: 5 năm

Thông tin chuyên gia Social

Tôi đã có kinh nghiệm trên 5 năm trong lĩnh vực marketing đặc biệt phát triển phần mềm hỗ trợ kinh doanh trên facebook. Kéo tương tác, tăng like, share, comments... Nuôi nick facebook tự động, chống checkpoint. Auto hoàn toàn, hỗ trợ xây dựng hệ thống, tiếp cận đến các khách hàng tiềm năng trên facebook.