Cách đổi tên nhóm trên facebook trên điện thoại và máy tính

cách thay đổi tên nhóm facebook hiệu quả

Mạng xã hội Facebook là một nền tảng phổ biến mà rất nhiều người sử dụng, và hầu hết mọi người thường tham gia ít nhất một nhóm trên Facebook. Bạn đã tìm hiểu cách thay đổi tên của nhóm trên Facebook chưa? Hãy đọc bài viết này để có thêm thông tin về cách đổi tên nhóm trên facebook nhé.

I. Ai là người có quyền đổi tên nhóm Facebook?

Trên Facebook, quyền đổi tên của một nhóm thường nằm trong tay người sáng lập hoặc quản trị viên của nhóm. Người tạo ra nhóm ban đầu sẽ có quyền cao nhất và có thể thay đổi tên của nhóm bất kỳ lúc nào. Nếu nhóm có nhiều quản trị viên, thì các quản trị viên khác cũng có thể thực hiện thay đổi tên nhóm.

Tuy nhiên, sau một lượng lần đổi tên cụ thể (số lần này thay đổi có thể biến đổi theo thời gian), Facebook có thể áp đặt giới hạn đối với việc thay đổi tên nhóm. Nếu bạn gặp vấn đề khi thay đổi tên nhóm, bạn nên xem xét việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook để biết thêm chi tiết và hỗ trợ cụ thể.

cách đổi tên nhóm trên facebook nhanh hiệu quả
cách đổi tên nhóm trên facebook nhanh hiệu quả

II. Cách đổi tên nhóm trên facebook trên máy tính và điện thoại

Hướng dẫn cách đổi tên nhóm trên facebook bằng laptop

 • Bước 1: Hãy truy cập tài khoản Facebook của bạn bằng máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn.
 • Bước 2: Trên trang chính của Facebook, chọn “Nhóm” ở phía bên trái của màn hình.
 • Bước 3: Trong danh sách các nhóm mà bạn quản lý, chọn nhóm mà bạn muốn thay đổi tên.
 • Bước 4: Dưới hình ảnh tiêu đề của nhóm, bấm vào mục “Thêm” và chọn “Chỉnh sửa cài đặt nhóm.”
 • Bước 5: Một trang cài đặt mới sẽ hiện ra. Ở đó, bạn chọn “Tên nhóm” và nhập tên mới cho nhóm của bạn. Sau khi bạn đã đặt tên mới, hãy cuộn xuống cuối trang và nhấn “Lưu” để hoàn tất quá trình thay đổi tên. Sau khi tên đã được thay đổi, hệ thống sẽ tự động thông báo cho tất cả thành viên trong nhóm của bạn.

Hướng dẫn cách đổi tên nhóm trên facebook bằng điện thoại

Cách đổi tên nhóm trên Facebook bằng điện thoại di động cơ bản tương tự với quá trình thực hiện trên máy tính. Dưới đây là các bước:

 • Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Facebook trên thiết bị Android hoặc iOS của bạn, và chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang nằm ở góc trên bên phải màn hình.
 • Bước 2: Chọn “Nhóm” và sau đó chọn nhóm mà bạn muốn thay đổi tên. Nếu bạn không thấy nhóm đó, hãy truy cập “Nhóm của bạn” và cuộn xuống để tìm tùy chọn “Nhóm bạn quản lý”.
 • Bước 3: Bạn sẽ thấy biểu tượng giống một cái khiên có ngôi sao bên trong ở góc trên bên phải, hãy bấm vào biểu tượng đó. Tiếp theo, chọn “Cài đặt nhóm” từ menu mới hiển thị.
 • Bước 4: Chọn “Tên và mô tả.” Bây giờ, nhấp vào không gian bên dưới “Tên nhóm” và nhập tên mới cho nhóm Facebook của bạn. Sau khi hoàn tất, bấm “Lưu” ở góc trên bên phải màn hình.
Cách đổi tên nhóm trên điện thoại
Cách đổi tên nhóm trên điện thoại

III. Lưu ý gì  khi thực hiện cách đổi tên nhóm trên Facebook

Trước khi thực hiện việc thay đổi tên của một nhóm trên Facebook, bạn cần xem xét những điểm sau:

Bạn cần phải có quyền quản trị viên của nhóm để thực hiện việc đổi tên. Nếu bạn không phải quản trị viên, bạn sẽ không thể thực hiện thay đổi tên.

Lưu ý rằng sau khi bạn thay đổi tên của nhóm, tất cả thành viên trong nhóm sẽ nhận được thông báo về sự thay đổi này. Vì vậy, nếu bạn quản lý một nhóm lớn, hãy xem xét trước để tránh gây phiền toái không cần thiết cho thành viên.

Facebook chỉ cho phép bạn thay đổi tên của nhóm một lần trong khoảng thời gian 28 ngày. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn một tên phù hợp và không cần phải thay đổi lại trong thời gian ngắn.

Tóm lại, trước khi thực hiện việc đổi tên nhóm trên Facebook, bạn cần đảm bảo mình là quản trị viên của nhóm, xem xét tác động đối với thành viên và chắc chắn bạn đã chọn một tên phù hợp và không cần phải đổi lại trong vòng 28 ngày tới.

IV. Câu hỏi thường gặp

Tại sao đổi tên nhóm Facebook không được

Nguyên nhân khiến bạn không thể thay đổi tên nhóm Facebook có thể do một số lý do sau đây:

Không phải là quản trị viên của nhóm: Chỉ có quản trị viên (admin) của nhóm Facebook mới có quyền thay đổi tên nhóm. Các thành viên thông thường không có quyền này.

Nhóm đã đạt giới hạn 5.000 thành viên: Facebook áp đặt một hạn chế, không cho phép quản trị viên thay đổi tên nhóm khi nhóm đã đạt 5.000 thành viên. Điều này nhằm tránh việc lạm dụng, bởi vì tên nhóm và thông tin nhóm có thể được hiển thị công khai cho mọi người và được coi là một phần của danh tính của người dùng trên Facebook.

Trong trường hợp bạn đang đối diện với giới hạn 5.000 thành viên, có một số cách bạn có thể thử để thay đổi tên nhóm:

 • Cách 1: Hãy thử giảm số lượng thành viên bằng cách loại bỏ một số thành viên, sau đó thực hiện việc thay đổi tên nhóm, và sau đó thêm lại các thành viên đã loại bỏ vào nhóm.
 • Cách 2: Hãy thử cập nhật ứng dụng di động Facebook của bạn và thử thay đổi tên từ đó.
 • Cách 3: Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn, hãy thử đăng xuất khỏi tài khoản, đóng trình duyệt, xóa tất cả bộ nhớ cache, sau đó đăng nhập lại và kiểm tra xem bạn có thể thay đổi tên nhóm không.

Nhớ kiểm tra các điều kiện và hạn chế cụ thể của Facebook và tuân theo hướng dẫn của nền tảng này để thay đổi tên nhóm một cách hợp pháp.

Giải thích đổi tên nhóm facebook trong 28 ngày?

Theo Facebook, bạn thay đổi tên nhóm của mình một lần duy nhất trong khoảng thời gian 28 ngày. Điều này có nghĩa là sau khi bạn đã thực hiện lần thay đổi tên gần nhất, bạn sẽ cần đợi ít nhất 28 ngày trước khi có thể thực hiện lần thay đổi tên tiếp theo. Tuy nhiên, nếu nhóm Facebook của bạn là một nhóm mới, bạn có thể thay đổi tên nhiều lần trong vòng 28 ngày ban đầu. Cần lưu ý rằng sau khi bạn đã thay đổi tên nhóm, bạn chỉ có thời gian ngắn (khoảng 30 phút) để chỉnh sửa lỗi chính tả, thêm hoặc xóa biểu tượng cảm xúc.

V. Kết luận

Bài viết từ Phonesfarm đã trình bày một hướng dẫn đơn giản về cách đổi tên nhóm trên Facebook bằng cả điện thoại di động và máy tính. Chúng tôi hy vọng rằng nội dung này sẽ mang lại giá trị và giúp bạn thực hiện việc đổi tên nhóm một cách thuận tiện. Chúc bạn thành công trong quá trình quản lý nhóm và tận dụng mọi tính năng của Facebook!

NGUYỄN THÀNH TRUNG

Chức vụ: Trưởng phòng Kinh Doanh

Kinh nghiệm: 5 năm

Thông tin chuyên gia Social

Tôi đã có kinh nghiệm trên 5 năm trong lĩnh vực marketing đặc biệt phát triển phần mềm hỗ trợ kinh doanh trên facebook. Kéo tương tác, tăng like, share, comments... Nuôi nick facebook tự động, chống checkpoint. Auto hoàn toàn, hỗ trợ xây dựng hệ thống, tiếp cận đến các khách hàng tiềm năng trên facebook.