Cách ghim bài viết trên Fanpage tạo điểm nhấn

cách ghim bài viết trên Fanpage Facebook, giúp bạn tối ưu hóa sự nổi bật của các nội dung quan trọng.

Hiện tại, Facebook đã cung cấp tính năng cho phép người dùng đặt các bài viết quan trọng lên đầu trang cá nhân và Fanpage của họ. Điều này mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp sử dụng Facebook để truyền tải thông điệp của họ một cách hiệu quả hơn. Trong bài viết này, Phonesfarm sẽ hướng dẫn bạn cách ghim bài viết trên Fanpage Facebook, giúp bạn tối ưu hóa sự nổi bật của các nội dung quan trọng.

I. Ghim bài viết trên Fanpage nghĩa là gì?

Ghim bài viết trên Facebook là một cách mà bạn có thể cố định một bài viết cụ thể lên đầu trang cá nhân hoặc trên các trang Facebook khác. Khi bạn đã ghim bài viết thành công, nó sẽ luôn duy trì ở vị trí đầu trang, không bị thay thế bởi các bài viết khác mà bạn đăng sau này.

Cách ghim bài viết trên fanpage đem lại một số lợi ích quan trọng như sau:

 • Thuận tiện cho người dùng: Bạn cho phép bạn bè và người theo dõi trang của bạn dễ dàng tiếp cận thông tin quan trọng mà bạn muốn chia sẻ mà không cần cuộn xuống qua nhiều bài viết khác.
 • Tăng tương tác: Việc giữ bài viết ở đầu trang giúp nó nhận được nhiều sự quan tâm hơn, từ đó tạo điều kiện tốt để tăng lượt tương tác như like, bình luận, và chia sẻ.
 • Hỗ trợ tăng lượt theo dõi: Bằng cách làm cho các bài viết quan trọng luôn nằm ở vị trí nổi bật, bạn có thể thu hút thêm người theo dõi cho tài khoản cá nhân của bạn và Fanpage Facebook của bạn.

Việc ghim bài viết trên Facebook là một cách hiệu quả để tối ưu hóa hiển thị nội dung và tương tác với khán giả của bạn trên nền tảng này.

Vai trò ghim bài viết trên fanpage
Vai trò ghim bài viết trên fanpage

II. Cách ghim bài viết trên Fanpage nhanh và đơn giản

Cách ghim bài viết trên Fanpage bằng điện thoại đơn giản nhất

Cách ghim bài viết trên Fanpage bằng điện thoại, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn và đăng nhập vào tài khoản của bạn (nếu chưa đăng nhập).
 • Bước 2: Chọn Fanpage mà bạn muốn ghim bài viết lên. Bạn có thể tìm Fanpage này bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm hoặc từ danh sách các Fanpage bạn đã thích.
 • Bước 3: Tìm và chọn bài viết mà bạn muốn ghim lên đầu trang Fanpage.
 • Bước 4: Sau khi bạn đã mở bài viết, tìm biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải của bài viết. Bạn sẽ thấy danh sách các tùy chọn.
 • Bước 5: Trong danh sách các tùy chọn, chọn “Ghim bài viết”. Bạn có thể cần kéo xuống để tìm tùy chọn này.
 • Bước 6: Bài viết đã được ghim lên đầu trang Fanpage của bạn. Bạn có thể kiểm tra lại bằng cách truy cập vào Fanpage và xem bài viết đầu tiên trên trang chính.
Cách ghim bài fanpage trên điện thoại
Cách ghim bài fanpage trên điện thoại

Cách ghim bài viết trên Fanpage bằng máy tính nhanh nhất

Cách ghim bài viết trên Fanpage bằng máy tính, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Fanpage của bạn bằng cách đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn trên máy tính.
 • Bước 2: Tìm bài viết mà bạn muốn ghim lên đầu trang Fanpage của mình.
 • Bước 3: Khi bạn đã tìm thấy bài viết, di chuột lên nó để hiển thị các tùy chọn bên dưới.
 • Bước 4: Trong danh sách các tùy chọn, bạn sẽ thấy biểu tượng ba chấm. Bấm vào biểu tượng ba chấm và mở menu tùy chọn.
 • Bước 5: Trong menu tùy chọn, chọn “Ghim bài viết” hoặc tùy chọn tương tự có nghĩa là “Pin to top” hoặc tương đương trong ngôn ngữ của bạn.
 • Bước 6: Bài viết đã được ghim lên đầu trang Fanpage của bạn. Bạn có thể kiểm tra lại bằng cách truy cập vào Fanpage và xem bài viết đầu tiên trên trang chính.

Như vậy, bạn đã thành công trong việc ghim bài viết lên đầu trang Fanpage của mình bằng máy tính.

III.  Vì sao bạn không ghim được bài viết trên facebook

Dưới đây là các lý do tại sao bạn có thể không thể ghim bài viết lên đầu trang cá nhân và cách ghim bài viết trên fanpage:

 • Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng: Nếu tài khoản Facebook của bạn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng bằng cách đăng thông tin sai sự thật, chia sẻ nội dung bạo lực, hành vi phạm tội, hoặc nội dung phản cảm, bạn có thể bị hạn chế quyền ghim bài viết. Hãy kiểm tra xem tài khoản của bạn có những cảnh báo từ Facebook không.
 • Tài khoản giả: Nếu tài khoản Facebook của bạn được xem là tài khoản giả hoặc chưa được cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân, bạn có thể gặp khó khăn khi thực hiện thao tác ghim bài viết. Hãy bổ sung thông tin cá nhân và xác thực tài khoản của bạn.
 • Đánh dấu là spam: Sử dụng các công cụ tự động like và auto comment có thể khiến tài khoản Facebook của bạn bị đánh dấu là spam. Tránh sử dụng các công cụ này để duy trì tính hợp pháp của tài khoản của bạn.
 • Phiên bản ứng dụng cũ: Đôi khi, việc sử dụng phiên bản cũ của ứng dụng Facebook có thể gây ra các vấn đề. Hãy luôn cập nhật ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất để đảm bảo tính năng hoạt động một cách bình thường.

Phonesfarm sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục những vấn đề trên để bạn có thể ghim bài viết lên trang cá nhân Facebook của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 • Kiểm tra tài khoản Facebook để xem có cảnh báo nào từ Facebook hay không.
 • Cập nhật thông tin cá nhân trên tài khoản Facebook để nâng cao tính xác thực của bạn.
 • Tuân thủ các quy định của Facebook và tránh vi phạm các điều khoản cộng đồng.
 • Cập nhật ứng dụng Facebook phiên bản mới nhất.

IV. Kết Luận

Phonesfarm đã cung cấp hướng dẫn cách ghim bài viết trên Fanpage Facebook một cách nhanh chóng. Với những hướng dẫn này, bạn có thể dễ dàng ghim bài viết ưa thích của mình lên đầu trang, giúp nó nổi bật hơn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc ghim bài viết trên Facebook, hãy xem xét các cách khắc phục mà chúng tôi đã đề xuất ở trên để giúp bạn thực hiện mục tiêu của mình.

Câu hỏi thường gặp:

1. Có thể ghim được bao nhiêu bài viết trên Facebook?

Trên Facebook, bạn có thể ghim một bài viết duy nhất lên đầu trang cá nhân hoặc Fanpage của mình tại một thời điểm. Khi bạn ghim một bài viết mới lên đầu, bài viết trước đó sẽ tự động được thay thế và không còn nằm ở vị trí đầu nữa.

Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi bài viết được ghim bất kỳ lúc nào bằng cách hủy ghim bài viết hiện tại và ghim một bài viết khác thay thế. Điều này giúp bạn duy trì sự nổi bật của nội dung quan trọng trên trang cá nhân hoặc Fanpage của mình theo ý muốn.

2. Cách ẩn bài viết trên fanpage

Để ẩn một bài viết trên Fanpage của bạn trên Facebook, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản Facebook.
 • Truy cập vào trang Fanpage của bạn bằng cách nhấp vào tên Fanpage ở phần bên trái của trang chính hoặc bằng cách tìm kiếm Fanpage trong thanh tìm kiếm.
 • Tìm và chọn bài bạn muốn ẩn. Bạn sẽ thấy các tùy chọn bên dưới bài viết.
 • Ấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải của bài viết để mở menu tùy chọn.
 • Trong menu tùy chọn, chọn “Ẩn bài viết” hoặc tùy chọn tương tự có nghĩa là “Hide post” hoặc tương đương trong ngôn ngữ của bạn.
 • Một cửa sổ xác nhận sẽ xuất hiện để xác nhận việc ẩn bài viết. Bạn có thể chọn “Ẩn bài viết” trong cửa sổ xác nhận.

Bài viết sẽ bị ẩn và không hiển thị trên trang Fanpage của bạn cho người xem thông thường. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xem và quản lý các bài viết đã ẩn bằng cách truy cập vào “Cài đặt” của Fanpage, sau đó chọn “Bài viết bạn đã ẩn” trong menu trái.

3. Tại sao bỏ ghim bài viết trên Facebook không được?

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc ghim bài viết lên Page, có một số nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này:

Không có đủ quyền: Khả năng cao, bạn không có đủ quyền để thực hiện thao tác ghim bài viết lên Page. Chỉ có quản trị viên của trang mới có thể thực hiện hành động này.

Phiên bản cũ hoặc trình duyệt di động: Trong trường hợp không thể ghim bài viết trên trang cá nhân, có thể tài khoản Facebook của bạn chưa được cập nhật để sử dụng tính năng ghim bài viết. Cũng có thể sử dụng phiên bản cũ của Facebook hoặc trình duyệt trên điện thoại có thể gây ra sự cố này.

Hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản Facebook mới nhất và đăng nhập vào tài khoản có đủ quyền để ghim bài viết lên Page.

Hỗ trợ quản lý fanpage, kéo tương tác hiệu quả

Ngoài ra để giúp bạn có thêm nhiều giải pháp quản lý fanpage trên Facebook chúng tôi đang cung cấp phần mềm Phones farm promax giúp bạn có thể auto thực hiện tác vụ trên facebook. Hỗ trợ bạn tạo kịch bản tương tác, kéo like, share, comments, tăng mắt livestream… giúp cho fanpage của bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn, thúc đẩy hiệu quả kinh doanh. Nhờ vào cơ chế và công nghệ riêng giúp cho phần mềm trở nên an toàn và tránh được checkpoint, tỷ lệ nuôi nick sống lên đến 95%. Để tìm hiểu và trải nghiệm phần mềm Phones farm promax bạn có thể tư vấn thêm tại đây.

NGUYỄN THÀNH TRUNG

Chức vụ: Trưởng phòng Kinh Doanh

Kinh nghiệm: 5 năm

Thông tin chuyên gia Social

Tôi đã có kinh nghiệm trên 5 năm trong lĩnh vực marketing đặc biệt phát triển phần mềm hỗ trợ kinh doanh trên facebook. Kéo tương tác, tăng like, share, comments... Nuôi nick facebook tự động, chống checkpoint. Auto hoàn toàn, hỗ trợ xây dựng hệ thống, tiếp cận đến các khách hàng tiềm năng trên facebook.