Cách lấy lại trang Fanpage bị hack nhanh nhất

Cách lấy lại trang fanpage nhanh nhất

Rất nhiều trang cá nhân hoặc doanh nghiệp trên Facebook đã trải qua tình trạng bị mất quyền quản lý do thiếu cảnh giác. Vậy, bạn nên làm thế nào để khôi phục quyền quản lý fanpage nếu nó bị hack? Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội Facebook ngày nay, hầu như ai cũng có một tài khoản Facebook riêng. Tuy nhiên, cũng có những cá nhân xấu cố gắng hack tài khoản Facebook của người khác với mục đích không lành mạnh. Mất quyền quản lý fanpage cá nhân hoặc doanh nghiệp có thể gây ra rắc rối và thiệt hại đáng kể. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách lấy lại trang fanpage bị hack một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

I. Tại sao bạn bị mất quyền quản trị viên Fanpage?

Fanpage bị xóa hoàn toàn

Thường, một Fanpage sẽ có nhiều người quản trị, và điều này có thể dẫn đến những vấn đề không mong muốn. Ví dụ, khi một Fanpage bị xóa, tất cả các quản trị viên trên Fanpage Facebook đó sẽ mất quyền quản trị.

Gỡ Fanpage khỏi Facebook Business

Nhiều quản trị viên không hiểu hoặc có thái độ lơ đễnh, nghĩ rằng chỉ việc giao quyền chỉnh sửa cho một người khác là đủ. Nhưng nếu họ vô tình loại bỏ Fanpage khỏi Facebook Business mà chưa thiết lập quyền quản trị, thì Fanpage của bạn sẽ không còn quản trị viên và bạn sẽ mất quyền quản trị.

Cách lấy lại trang fanpage bị hack chiếm quyền admin
Cách lấy lại trang fanpage bị hack chiếm quyền admin

Fanpage bị tấn công bởi hacker

Bị tấn công bởi hacker không phải chuyện hiếm khi Fanpage có nhiều tương tác. Fanpage có thể bị xâm nhập và bạn có thể mất quyền quản trị nếu bạn giao quyền cho bên thứ ba quản lý Fanpage của bạn.

Tài khoản của admin bị giả mạo

Tương tự, tài khoản admin có thể bị lợi dụng để chiếm quyền quản trị của Fanpage. Hãy luôn cẩn trọng khi giao quyền quản trị cho ứng dụng thứ ba để tránh mất quyền.

Fanpage không chính thức

Facebook tự tạo Fanpage khi người dùng check-in tại một địa điểm, gọi là Fanpage không chính thức. Nó có thể liên quan đến Fanpage chính thức của bạn và dẫn đến việc mất quyền quản trị. Hãy yêu cầu quyền quản trị để kiểm soát Fanpage này và tránh nguy cơ bị xâm nhập.

II. Cách lấy lại quyền Admin khi bị khóa Fanpage Facebook

Cách lấy lại trang Fanpage bị khóa, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Liên hệ với Facebook Hỗ trợ:

Đầu tiên, hãy truy cập Facebook Help Center và tìm kiếm thông tin liên quan đến việc khôi phục quyền quản trị viên của Fanpage bị khóa. Facebook thường cung cấp hướng dẫn cụ thể cho trường hợp này.

Báo cáo sự cố:

Trong mục “Báo cáo sự cố” hoặc “Liên hệ với chúng tôi” trên Facebook, bạn có thể chọn tùy chọn liên quan đến việc mất quyền quản trị viên của Fanpage. Điều này giúp bạn báo cáo vấn đề cho Facebook và nhận sự hỗ trợ.

Điền thông tin cụ thể:

Khi bạn liên hệ với Facebook, hãy cung cấp thông tin cụ thể về tài khoản của bạn và tình hình Fanpage. Bao gồm tên Fanpage, địa chỉ email liên kết với tài khoản quản trị, và mô tả chi tiết về tình trạng Fanpage bị khóa.

Kiên nhẫn và theo dõi:

Sau khi gửi yêu cầu, cần kiên nhẫn đợi phản hồi từ Facebook. Quá trình này có thể mất một thời gian và yêu cầu bạn theo dõi email hoặc thông báo từ Facebook để biết về tình trạng của yêu cầu của bạn.

Thực hiện theo hướng dẫn:

Nếu Facebook đồng ý giúp bạn khôi phục quyền quản trị viên, hãy tuân theo hướng dẫn mà họ cung cấp. Điều này có thể bao gồm xác minh danh tính hoặc cung cấp thông tin bổ sung để chứng minh bạn là quản trị viên hợp pháp của Fanpage.

Bảo vệ Fanpage:

Sau khi bạn đã lấy lại quyền quản trị viên, hãy đảm bảo thực hiện các biện pháp bảo mật để tránh tình trạng tương tự xảy ra trong tương lai, bao gồm cập nhật mật khẩu và kiểm tra quyền truy cập.

Lưu ý rằng quá trình khôi phục quyền quản trị viên của Fanpage có thể tốn thời gian và có thể phụ thuộc vào tình hình cụ thể của tài khoản và Fanpage của bạn. Thường, việc liên hệ với Facebook Hỗ trợ là cách duy nhất để giải quyết vấn đề này.

Lấy lại quyền fanpage bị bị chiếm quyền quản trị
Lấy lại quyền fanpage bị bị chiếm quyền quản trị

III. Cách lấy lại quyền Admin khi bị hack Fanpage Facebook

Cách 1: Quên mật khẩu

Khi một hacker xâm nhập vào Fanpage, họ thường giành quyền quản trị viên. Nếu bạn trước đây đã nắm giữ vị trí này, bạn có thể bị khóa khỏi tài khoản cá nhân của mình. Để khôi phục quyền quản trị, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  1. Truy cập trang đăng nhập của Facebook.
  2. Chọn “Quên mật khẩu.”
  3. Chọn một trong hai tùy chọn: email hoặc số điện thoại, tùy thuộc vào thông tin đăng ký ban đầu của bạn.
  4. Nhận và nhập mã xác minh được gửi đến email hoặc số điện thoại của bạn.
  5. Đặt lại mật khẩu mới. Đảm bảo mật khẩu mạnh với cả chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt.
  6. Kích hoạt tính năng bảo mật hai lớp để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi các tình huống tương tự trong tương lai.

Cách 2: Điền vào tờ khai Hacked Pages

Nếu Fanpage của bạn quá quan trọng và quy mô lớn, bạn có thể sử dụng biểu mẫu “Hacked Pages” của Facebook để yêu cầu khôi phục quyền quản trị. Quy trình này phức tạp hơn và bao gồm các bước sau:

Truy cập biểu mẫu Hacked Pages của Facebook.

Hoàn thành biểu mẫu và sau đó bạn sẽ nhận được một bảng câu hỏi.

Cung cấp một bản sao ID hợp lệ do chính phủ cấp. Điều này có thể bao gồm lái xe, thẻ căn cước, hoặc hộ chiếu.

Cung cấp một bản cam đoan có công chứng và chữ ký của người có thẩm quyền, mô tả mối quan hệ của bạn với Fanpage và thông tin về những người quản trị trang (nếu có).

Cung cấp tài liệu hỗ trợ trong việc xác minh bạn là chủ sở hữu của Fanpage hoặc để lấy lại quyền quản trị.

Đưa ra tài khoản Facebook hoặc địa chỉ email (liên kết với Facebook) mà bạn muốn sử dụng khi quản lý Fanpage sau khi Facebook phê duyệt.

Xác nhận sự thật của tất cả thông tin trước mặt pháp luật.

Quá trình này đòi hỏi bạn phải trả lời một loạt câu hỏi và cung cấp giấy tờ và tài liệu xác minh. Hãy tuân thủ hạn chót được đặt ra trong yêu cầu của Facebook; nếu bạn không làm theo, đơn yêu cầu của bạn có thể bị hủy tự động.

IV. Cách lấy lại trang fanpage bị hack đơn giản

Nếu người xâm nhập chưa kịp thay đổi mật khẩu, email, hoặc số điện thoại của bạn, bạn có thể thực hiện các bước sau để khôi phục quyền quản trị Fanpage của mình:

Truy cập https://www.facebook.com/hacked  và tuân theo hướng dẫn số 5 trong hướng dẫn lấy lại quyền quản trị Fanpage.

Nếu người xâm nhập đã thay đổi mật khẩu, email, hoặc số điện thoại của bạn và bạn nhận được thông báo tương tự như bên dưới, hãy thực hiện các bước sau:

Nhấn vào nút “Secure Your Account” hoặc “Bảo Mật Tài Khoản Của Bạn” trong thông báo.

Kiểm tra hộp thư Spam của bạn để đảm bảo không bỏ lỡ bất kỳ thông báo nào. Nếu không thấy thông báo, bạn có thể truy cập https://www.facebook.com/hacked  và tuân theo hướng dẫn được cung cấp. 

Hãy thử phương án trên để lấy lại trang fanpage bị hack nhé.

V.  Lưu ý bảo mật dành cho fanpage

Để bảo vệ Fanpage của bạn một cách tốt nhất, hãy tuân theo những lưu ý dưới đây:

Đặt mật khẩu Facebook có độ khó cao: Sử dụng một mật khẩu mạnh, bao gồm cả chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt. Tránh sử dụng mật khẩu dễ đoán hoặc thông tin cá nhân như ngày sinh.

Thiết lập bảo mật 2 lớp cho tài khoản Facebook: Kích hoạt tính năng xác minh hai bước. Điều này đòi hỏi bạn phải cung cấp một mã xác minh bổ sung sau khi đăng nhập bằng mật khẩu.

Bảo mật thông tin cá nhân như email, SĐT hay mật khẩu tài khoản: Không nên chia sẻ thông tin cá nhân quá rộng rãi, và hãy luôn cập nhật và bảo vệ email và số điện thoại liên kết với tài khoản.

Tuyệt đối không cấp quyền quản trị viên cho những người không tin tưởng: Đừng giao quyền quản trị viên của Fanpage cho những người mà bạn không biết hoặc không tin tưởng. Hãy xác minh danh tính của họ trước khi giao quyền.

Không click vào các link hay ứng dụng không minh bạch: Hãy cẩn trọng với các liên kết hoặc ứng dụng không rõ nguồn gốc. Đừng nhấp vào các liên kết nghi ngờ, đặc biệt khi bạn nhận được chúng qua tin nhắn hoặc email.

Không sử dụng các phần mềm spam tin nhắn: Tránh việc sử dụng các phần mềm hoặc dịch vụ gửi tin nhắn hoặc spam, vì điều này có thể dẫn đến việc tài khoản của bạn bị khóa hoặc hình phạt khác.

Không sử dụng các thủ thuật tăng like, sub ảo cho Fanpage hoặc tài khoản Facebook: Facebook có chính sách chặt chẽ về việc tăng like hoặc sub bằng cách gian lận. Sử dụng thủ thuật này có thể dẫn đến mất quyền quản trị viên hoặc đình chỉ tài khoản.

Luôn tuân thủ các chính sách của Facebook: Đảm bảo rằng bạn đọc và hiểu rõ các chính sách và điều khoản sử dụng của Facebook và tuân thủ chúng. Vi phạm chính sách có thể dẫn đến hình phạt hoặc mất quyền quản trị viên của Fanpage.

VI. Kết Luận

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu cách lấy lại trang Fanpage trên Facebook khi nó bị hack hoặc mất kiểm soát. Để đảm bảo an toàn cho trang Fanpage của bạn, hãy nhớ duy trì mật khẩu mạnh, thiết lập bảo mật 2 lớp, và luôn tuân thủ chính sách của Facebook.

Nếu bạn đã mất quyền quản trị trang Fanpage của mình, hãy tận dụng các tài liệu hỗ trợ và liên hệ với hỗ trợ Facebook để giải quyết tình huống. Tuy việc này có thể đòi hỏi thời gian, nhưng với sự quyết tâm, bạn có thể lấy lại quyền kiểm soát và tiếp tục quản lý Fanpage của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Nếu bạn đang kinh doanh online, hãy cân nhắc sử dụng PhonesFarm ProMax. Nó là một ứng dụng mạnh mẽ và hiệu quả được thiết kế đặc biệt để giúp các doanh nhân và những người kinh doanh trực tuyến tăng cường tương tác trên Facebook. Với khả năng tăng like, bình luận, và chia sẻ tự nhiên, Phonesfarm giúp bạn xây dựng một mối quan hệ tốt hơn với khách hàng tiềm năng, tăng hiển thị cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và đặc biệt, giúp Fanpage của bạn trở nên phổ biến hơn.

Với PhonesFarm ProMax, bạn có thể tùy chỉnh chiến dịch tương tác của mình để phù hợp với mục tiêu cụ thể của bạn, và điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng trong việc quản lý tài khoản Facebook của mình. Khám phá khả năng tăng cường hiệu suất tiếp thị trực tuyến của bạn với PhonesFarm ProMax và đánh bại cạnh tranh trên nền tảng mạng xã hội facebook nhé.

NGUYỄN THÀNH TRUNG

Chức vụ: Trưởng phòng Kinh Doanh

Kinh nghiệm: 5 năm

Thông tin chuyên gia Social

Tôi đã có kinh nghiệm trên 5 năm trong lĩnh vực marketing đặc biệt phát triển phần mềm hỗ trợ kinh doanh trên facebook. Kéo tương tác, tăng like, share, comments... Nuôi nick facebook tự động, chống checkpoint. Auto hoàn toàn, hỗ trợ xây dựng hệ thống, tiếp cận đến các khách hàng tiềm năng trên facebook.