Cách Tăng Tương Tác Facebook Hiệu Quả Cho Người Bán Hàng.

Cách tăng tương tác facebook hiệu quả

Cách tăng tương tác Facebook đối với người dùng mạng xã hội đóng vai trò quan trọng giúp viral nội dung với nhiều người hơn. Đặc biệt đối với tài khoản FB bán hàng online, xây dựng thương hiệu cá nhân, fanpage doanh nghiệp, KOL. Tuy nhiên cách kéo tương tác trên Facebook không phải ai cũng biết tận dụng để truyền tải đến nhiều người hơn, độ phủ rộng hơn. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách tăng tương tác trên facebook một cách mạnh mẽ, chủ động.

Những lý do chính khiến facebook của bạn bị giảm tương tác mà bạn có thể chưa biết:

 • Nick, fanpage mới lập số lượng bạn bè, follow còn ít khiến quá trình phân phối nội dung trên bảng tin bị hạn chế.
 • Nội dung nghèo nàn, kém sáng tạo, hình ảnh chưa thu hút, không tạo ra sự khác biệt và ấn tượng.
 • Lựa chọn thời gian đăng bài cũng là 1 lý do khiến tương tác facebook bị giảm, do ít người dùng lướt facebook.
 • Sự cạnh tranh giữa những người nổi tiếng, các công ty, người bán hàng có cùng ngành hàng sản phẩm.
 • Facebook bóp tương tác, truy quét chính sách khiến giảm phân phối. Hoặc ép người dùng phải chi tiền nhiều hơn cho quảng cáo.

Cách tăng tương tác facebook tự nhiên

Để có được những tương tác chất lượng, tự nhiên trên FB bạn cần hội tụ nhiều yếu tố chủ quan và khách quan để tạo nên một post thành công. Dưới đây sẽ là các yếu tố quan trọng giúp bạn thực hiện điều đó:

Tạo nội dung chất lượng và hấp dẫn người đọc.

Content đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân người đọc ở lại bài viết của bạn. Nếu là một nhà bán hàng, công ty cung cấp sản phẩm bạn đừng quá chú trọng vào những nội dung mục đích thương mại trừ khi họ chủ động tìm đến sản phẩm của bạn. 

Trước khi tạo một nội dung bạn cần quan tâm đến tệp đối tượng hướng đến là ai, họ có hành vi, sở thích như thế nào. Từ đó có thể mang lại những nội dung mà người đọc cần, chứ không phải mang đến content mà mình có.

Hãy tạo những nội dung có sức truyền tải câu chuyện, sự lo lắng, nguyên nhân, kết quả đánh vào tâm lý của khách hàng. Việc bạn khéo léo lồng ghép những câu chuyện hấp dẫn, thú vị khiến cho nội dung thực sự chất, người đọc cuốn hút là yếu tố quyết định bài viết của bạn có tương tác hay không.

Hình ảnh và video ấn tượng

Ấn tượng đầu tiên khi mọi người nhìn thấy bài của bạn rất quan trọng. Có đến 80% người dùng khi lướt newfeed facebook cảm thấy ấn tượng với hình ảnh hoặc video có sự thu hút, đầu tư chỉnh chu khiến họ ở lại tương tác tìm hiểu. Vì vậy bạn hãy đầu tư hơn trong việc thiết kế hình ảnh, video độc đáo, thú vị điều này sẽ giúp tương tác facebook của bạn trở lên chất hơn.

Lựa chọn khung giờ tương tác nhiều nhất trên facebook

Khung giờ đăng bài cũng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến việc phân phối nội dung. Vì vậy mà bạn cũng cần tìm hiểu về số lượng người online nhiều nhất trong ngày là khung giờ nào? Bạn có thể tham khảo khung giờ mà chúng tôi gợi ý dưới đây:

 • Ngày đăng bài tốt nhất từ thứ 4 đến CN
 • Khung giờ đăng bài tốt nhất:
  – Buổi sáng từ 6h – 8h.
  – Buổi trưa từ 11h30 – 13h.
  – Buổi tối từ 20h – 22h.
Khung giờ vàng kéo tương tác facebook tốt nhất
Khung giờ vàng kéo tương tác facebook tốt nhất

Ngoài ra bạn có thể đo lường hành vi, số liệu thông qua trình quản lý fanpage của mình để hiểu rõ hơn về đối tượng mà bạn đang cần nhắm đến. Như vậy sẽ tạo được sự hiệu quả khi muốn kéo tương tác facebook.

Các hành động cần thiết để kéo tương tác tự nhiên

 1. Đăng bài một cách đều đặn tạo thói quen.
 2. Kêu gọi hành động trong mỗi bài viết
 3. Tạo các chương trình khuyến mại, tặng quà, tri ân miễn phí
 4. Tương tác chéo với bạn bè.
 5. Chia sẻ nhiều hơn về giá trị hữu ích, tạo ra câu hỏi, tranh luận.

Cách dùng công cụ, phần mềm kéo tương tác Facebook.

Sử dụng công cụ, phần mềm tăng tương tác facebook giúp bạn chủ động hơn trong việc tạo tương tác, sự uy tín trong mắt người dùng khi tiếp cận đến sản phẩm, dịch vụ. Tuy nhiên nếu không biết cách để sử dụng và vận hành tool kéo tương tác một cách có hiệu quả bạn rất dễ bị vi phạm chính sách của Facebook về gian lận. Để sử dụng tool kéo tương tác giúp hỗ trợ tốt cho bán hàng bạn cần trang bị cho mình những gì? 

Tìm hiểu cơ chế chạy của các phần mềm 

Cách vận hành và cơ chế hoạt động của công cụ quyết định đến hiệu quả khi bạn sử dụng. Facebook ngày càng thông minh và truy quét rất sát sao về vấn đề gian lận. Vậy tool mà bạn sử dụng cần có các cơ chế xử lý giúp “qua mặt” được facebook.

Lưu ý nên cân nhắc hạn chế sử dụng các công cụ bắn like, share, comments bằng token facebook rất dễ bị facebook quét và phát hiện ra hành vi bất thường và dễ bị tụt tương tác sau khi dừng chạy.

Lên kịch bản tương tác bài bản.

Sự chuẩn bị chu đáo giúp cho các tương tác facebook của bạn trở lên chân thật, Khó có thể phân biệt được là tool hay người dùng facebook. Hãy lên kế hoạch cho từng bài viết từ nội dung bài viết, số lượng like, share, nội dung comments, share mỗi post cần có những chỉ số riêng giúp tạo độ tự nhiên, an toàn khi chạy.

Nguyên tắc đối với bài viết có độ lan toả đáng ngờ

Facebook luôn đảm bảo nội dung của bạn được tiếp cận đến mọi người và đến từ nguồn đã được chứng thực và đảm bảo không vi phạm về chính sách. Facebook có thể sẽ dừng và hạn chế phân phối nội dung của bạn đến mọi người nếu phát hiện bài viết có mức độ tương tác cao bất thường trong khoảng thời gian ngắn. Đặc biệt là các tương tác đến từ nhiều tài khoản từ bên ngoài quốc gia của người đăng bài.

Cách tăng tương tác facebook bằng phần mềm Phonesfarm Promax

Phonesfarm Promax là hệ thống hỗ trợ người bán hàng, phần mềm này sẽ hỗ trợ bạn nuôi hàng ngàn nick trên thiết bị di động được kết nối với máy tính thông qua phần mềm điều khiển. 

Tăng tương tác facebook bằng phần mềm Phones Farm Promax
Tăng tương tác facebook bằng phần mềm Phones Farm Promax

Ưu điểm của hệ thống kéo tương tác phonesfarm promax:

 • Tạo kịch bản tương tác tự động.
 • Nick thật, tương tác thật nhờ cơ chế xử lý độc quyền.
 • Mỗi ních sẽ được cấp một thông số thiết bị riêng.
 • Xây dựng sở thích hành vi theo chân dung khách hàng.
 • Tự động hoá 100% tối ưu hoá nhân lực
 • Giảm chi phí chạy ads, tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Hướng dẫn cách tăng tương tác theo kịch bản.

Video dưới đây sẽ giúp cho bạn hình dung rõ hơn về hệ thống Phones Farm Promax. Cách để setup 1 chiến dịch, kịch bản chạy kéo tương tác, tăng tỷ lệ chốt đơn, tạo hiệu ứng chim mồi, thu hút khách hàng tương tác với bài viết, fanpage.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Phonesfarm muốn truyền tải đến bạn, mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều thông tin, ý tưởng cho việc kinh doanh online. Tận dụng hiệu quả kênh bán hàng Facebook. Nếu như bạn có bất kỳ câu hỏi nào về hệ thống, mong muốn được trải nghiệm thực thế giàn Phones Farm vui lòng để lại thông tin hoặc INBOX để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

NGUYỄN THÀNH TRUNG

Chức vụ: Trưởng phòng Kinh Doanh

Kinh nghiệm: 5 năm

Thông tin chuyên gia Social

Tôi đã có kinh nghiệm trên 5 năm trong lĩnh vực marketing đặc biệt phát triển phần mềm hỗ trợ kinh doanh trên facebook. Kéo tương tác, tăng like, share, comments... Nuôi nick facebook tự động, chống checkpoint. Auto hoàn toàn, hỗ trợ xây dựng hệ thống, tiếp cận đến các khách hàng tiềm năng trên facebook.