• Trang chủ
  • Bán hàng trên facebook hiệu quả và cách lập trang bán hàng trên FB

Bán hàng trên facebook hiệu quả và cách lập trang bán hàng trên FB

 

Thời đại 4.0 mọi thứ đều thay đổi nhanh một cách chóng mặt. Đi đôi với sử bùng nổ của các nền tảng mạng xã hội trong đó có facebook thì xu hướng kinh doanh và bán hàng trên facebook cũng là một hình thức kinh doanh, bán hàng cực kỳ hiệu quả và là xu hướng marketing hàng đầu hiện nay.

 

3 bước quan trọng để bán hàng facebook hiệu quả

Bước 1 lựa chọn sản phẩm

Sản phẩm và chất lượng sản phẩm là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến việc bán hàng

Những mặt hàng như thời trang , giày dép đều là những mặt hàng lượng tiêu thụ rất cao bởi vì nó là sản phẩm còn hơn cả thiết yếu.

Thế nhưng mức độ cạnh tranh của mặt hàng thời trang lại vô cùng cao , mẫu mã và sản phẩm lại vô vàn vì vậy bạn cần phải nắm bắt được xu hướng và tìm được nguồn hàng chất lượng có giá cả cạnh tranh thì mới tính đến các bước tiếp theo được.

 

Đó chỉ là ví dụ về sản phẩm thôi còn bạn có thể bán bất kỳ mặt hàng nào ở trên FB nếu như bạn có lợi thế ở mặt hàng đó hoặc bạn nhìn thấy nhu cầu từ xã hội về mặt hàng đó

Nếu như bạn có một sản phẩm gì đó mang tính cá nhân hay thương hiệu thì facebook chính là một kênh marketing tuyệt vời cho mặt hàng của bạn.

Bước 2 quét tệp khách hàng

Việc bán hàng qua facebook không giống với việc bạn thuê một địa điểm đẹp trên một con phố tấp nập rồi đợi người ta đến mua. Mà kinh doanh trên facebook là bạn phải đi tìm khách hàng rồi cho người ta thấy là mình có bán cái ABC này.

Bạn cần xác định được khách hàng của mình là những ai, độ tuổi và sở thích ra sao, khoanh vùng địa điểm .

Ví dụ như: bạn bán áo khoác nam mùa đông thì đối tượng của mình sẽ là nam độ tuổi từ 16 đến 50 , có sở thích là mua sắm, thời trang, và khoanh vùng chủ yếu là ở miền Bắc , vì trong Nam không có mùa đông.

Nếu như bạn bán bất động sản thì đối tượng khách hàng của mình phải là những người có tiền.

Thường thì độ tuổi từ 30 trở lên mới ổn định được sự nghiệp, bắt đầu tích lũy và có tiền

Người trưởng thành có tiền sở thích cũng phải khác người không có tiền chứ nhể. Giả dụ như thích đi đánh golf, thích đi du lịch hay thích mua sắm, thích xe sang …

Khi đã xác định được đối tượng khách hàng chúng ta sẽ quét tệp khách hàng đó ở trong những hội nhóm có liên quan, những fanpage, hoặc có thể lấy trực tiếp từ phía đối thủ của mình.

Bước 3 tiếp cận khánh hàng và bán hàng

 

  • Cách thứ nhất là chạy quảng cáo

Chạy quảng cáo cũng rất hiệu quả nhưng rủi ro và chi phí rất lớn

Nếu như bạn tự chạy mà chưa có kinh nghiệm thì việc bạn bị khóa page là chuyện cơm bữa bởi vì chính sách của facebook là thà giết nhầm còn hơn bỏ sót. Do ở Việt Nam có quá nhiều những đội chạy Voi ăn cắp làm ảnh hưởng rất nhiều đến những người đang kinh doanh trên facebook hiện nay

Chạy Voi là gì? Tìm hiểu về Chạy VOI

Nếu như bạn thuê chạy quảng cáo thì rủi ro cũng lớn không kém. Bị bùng tiền, không đúng tệp khách hàng… Nhưng nếu như gặp được bên uy tín và có kinh nghiệm thì không sao.

  • Cách thứ hai là tự xây dựng kênh bán hàng bền vững

Bạn có thể xây dựng trang cá nhân, fanpage phát triển một cách lớn mạnh, nhiều người biết đến.

Đăng bài ,Livestream rồi nhờ mọi người chia sẻ. Thế nhưng để có thể thực sự lớn mạnh và tạo dựng được uy tín , được nhiều người biết đến thì bạn cần rất nhiều thời gian , tâm huyết và còn cả may mắn nữa.

Cách để đi nhanh hơn, hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn

Bạn có từng thấy những bài viết bán hàng kiểu spam được đăng lên rất nhiều nhóm khác nhau, những livestream hàng ngàn người xem và thậm chí vài ngàn lượt chia sẻ. Đó không hoàn toàn là ngẫu nhiên đâu mà trong đó có mẹo hết đấy.

Có những đơn vị ở VN chỉ chuyên làm những dịch vụ chia sẻ livestream facebook bán hàng thôi mà đã thu về cả đống tiền từ những người livestream kinh doanh trên facebook.

Nếu như bạn muốn xây dựng kênh bán hàng phát triển nhanh chóng, quét và tiếp cận đc hàng triệu khách hàng sớm nhất, đẩy livestream của mình cho hàng ngàn người xem thì bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm này Bấm vào đây

Cách lập trang bán hàng trên facebook

Bước 1: Tại giao diện chính của facebook chọn Menu => Tại mục “ Tạo” chọn “Trang”

 

Bước 2: Tại đây bạn điền đẩy đủ các thông tin như Tên , hạng mục, mô tả ngắn, ảnh bìa và ảnh đại diện Fanpage

 

Bước 3: Thêm tên người dùng, tên người dùng sẽ giúp link fanpage của mình dễ nhớ và đặc biệt hơn, giúp truy cập nhanh và dễ dàng hơn

Ví dụ : tên người dùng là “nguyenlinh” thì link fanpage của bạn sẽ là facebook.com/nguyenlinh

 

Bước 4: Thêm thông tin trang

Tại đây bạn điền đầy đủ những thông tin về fanpage của mình

 

Bước 5: Tại phần cài đặt bạn có thể thiết lập tất cả các chế độ hiển thị và tin nhắn cho trang của mình

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách lập trang bán hàng trên FB thành công, công việc chính của mình là tìm cách để phát triển fanpage, phát triển kênh bán hàng và tìm được tệp khách hàng chuẩn của mình.

Chúc các bạn thành công!