• Trang chủ
  • Cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả và miễn phí 2022

Cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả và miễn phí 2023

Có mặt ở Việt Nam khoảng 15 năm trở lại đây, Facebook không chỉ là một trong những mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam mà còn được sử dụng nhiều nhất thế giới cho đến thời điểm hiện tại. Không chỉ kết nối và gặp gỡ mọi người, FB còn là mảnh đất màu mỡ , là điểm bắt đầu cho biết bao nhiêu người khởi nghiệp bằng việc kinh doanh, bán hàng trên FB để trở thành những ông chủ, bà chủ ở thời điểm bây giờ.

Thế nhưng khi càng nhiều người nhìn thấy cơ hội, thấy được sự màu mỡ thì cũng là lúc mà FB thắt chặt và trở nên khó khăn hơn đối với người dùng Việt Nam. Nhiều chiêu trò lừa đảo của người dùng xuất hiện khiến cho những người chạy quảng cáo bán hàng trên FB bị vạ lây, gặp  nhiều khó khăn và tổn thất về nhiều mặt. Cụ thể là chính sách thà giết nhầm còn hơn bỏ sót của FB ở Việt Nam đã gây ra sự ức chế không hề nhẹ đối với những anh chị em đang kinh doanh và bán hàng ở thời điểm hiện tại. Vậy thì hôm nay chúng tôi sẽ cố gắng chia sẻ chút kinh nghiệm để giải quyết vấn đề quảng cáo facebook trở nên dễ dàng và tối ưu chi phí hơn.

Quảng cáo facebook là gì

Về cơ bản là bạn bỏ tiền, chọn hình thức quảng cáo, khoanh vùng đối tượng và sau đó facebook sẽ giới thiệu sản phẩm của bạn đến những khách hàng tiềm năng đang sử dụng nền tảng của facebook.

Lý thuyết thì như thế nhưng thực hành liệu nó có dễ như thế không, khó vãi đạn! Non tay phát là ăn khóa ngay, chưa kể đến việc có hiệu quả hay không.

 

Cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả

 

1.Xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là nhóm đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới. Nhóm đối tượng này phải có cùng thuộc tính, nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ mà công ty hay cá nhân bạn đang cung cấp. Và đặc biệt phải có khả năng chi trả cho mặt hàng đó.

Việc xác định được khách hàng mục tiêu là bước đầu tiền và vô cùng cần thiết cho việc tiếp thị, giới thiệu và chạy quảng cáo. Tránh tiêu tốn nhiều thời gian và tiết kiệm chi phí, giúp cho việc chạy quảng quảng facebook hiểu quả hơn.

2.Chọn hình thức quảng cáo

Facebook cung cấp cho người dùng khoảng 40 loại hình quảng cáo khác nhau, trong đó có 12 hình thức phổ biến nhất cho người kinh doanh và bán hàng. Chính vì thế chọn ra một hình thức quảng cáo phù hợp với sản phẩm của mình , đem lại hiệu quả cao là điều vô cùng khó khăn đối với những người làm marketing trên FB.

Tìm hiểu về 12 hình thức quảng cáo phổ biến nhất trên FB Tại đây

3.Chạy quảng cáo đúng thời điểm

Việc lựa chọn đúng thời điểm có vài trò hết sức quan trọng tới hiệu quả và thành công của mọi chiến dịch quảng cáo trên FB. Khi đã xác đinh được khách hàng mục tiêu bạn cần biết được khi nào khách hàng mục tiêu của mình online nhiều nhất, giờ nào trong ngày và ngày nào trong tuần. Cần hiểu rõ thói quen sử dụng FB của nhóm đối tượng mà mình nhắm đến. từ đó bạn mới có thể biết được đâu là lúc quảng cáo phát huy hiệu quả cao nhất.

4.Phân bổ ngân sách hợp lý

Kinh doanh quan trọng nhất là lợi nhuận. Nhưng nếu như bạn không thể tối ưu hóa các chi phí thì lợi nhuận của bạn sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí bạn hoàn toàn có thể thua lỗ là chuyện bình thường.

Chi phí quảng cáo facebook rất tốn kém vì vậy để thành công trong chiến dịch bạn cần tính toán được chi phí, ngân sách chi tiêu cho quảng cáo dựa trên biên độ lợi nhuân của sản phẩm và mong muốn của bạn. Không phải cứ đổ nhiều tiền, chạy nhiều quảng cáo , thấy đơn có ra nhiều hơn như thế đã là hiệu quả.

 Cần xác định được tổng ngân sách cần dùng cho một chiến dịch quảng cáo, chia nhỏ và phân phối cho từng hạng mục khác nhau. Tiếp đến cần chia nhỏ và giới hạn cho từng ngày, từng tuần, từng tháng để dễ quản lý và đo lường được hiểu quả chiến dịch quảng cáo.

5.Cần theo dõi trình quản lý liên tục

Qua các con số thống kê thể hiện ngay sau khi bạn bắt đầu chiến dịch chạy quảng cáo, bạn sẽ thấy được hiệu quả của chiến dịch mà mình vừa đề ra đang ở mức nào. Từ đó đưa ra những sự điều chỉnh phù hợp và kịp thời để tối ưu nhất chi phí và thời gian, tránh lãng phí tiền bạc.

 

Rủi ro và nỗi đau khi chạy quảng cáo facebook

 

1.Bị khóa tài khoản quảng cáo

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho facebook khóa tài khoản quảng cáo của bạn, nhưng chúng tôi sẽ liệt kê những nguyên nhân phổ biến nhất mà đa phần những người kinh doanh hay bán hàng thường mắc phải.

Vi phạm bản quyền thương hiệu: Lỗi này cực kỳ phổ biến, đặc biệt dính tất cả các bạn đang bán quần áo, giày dép, nước hoa, phụ kiện thời trang…vv

Lộ hình ảnh nhạy cảm( da thịt quá nhiều): Đặc biệt những ai làm spa, thẩm mỹ viện luôn muốn để những hình ảnh thay đổi tích cực của khách hàng để thu hút và đánh vào tâm lý, thế nhưng việc này lại đi trái lại với chính sách quản lý của facebook.

Bán chất kích thích: các sản phẩm như rượu, bia cũng bị cấm trong chính sách quảng cáo của facebook. Việc quảng cáo những mặt hàng này rất khó , cho dù có tìm cách để lách thì sớm muốn cũng sẽ bị khóa mà thôi

Có những hoạt động bất thường: Tài khoản của bạn mới, lên quá nhiều chiến dịch hay tắt mở quảng cáo liên tục sẽ có nguy cơ bị đưa vào tầm ngắm của facebook. Việc bạn thực hiện những thao tác lặp đi lặp lại nhiều lần hoặc có nhiều sự thay đổi diễn ra liên tục trong cùng một tài khoản sẽ dẫn đến việc facebook ghi nhận đó là những hoạt động bất thường. Kết quả là bạn sẽ bị khóa quyền sử dụng và chỉnh sửa tài khoản quảng cáo.

 

Nợ tiền quảng cáo với FB: Nếu bạn nợ tiền quảng cáo của FB hoặc thanh toán trễ hẹn nhiều lần thì bạn sẽ bị mất uy tín với facebook. Do đó bạn có khả năng sẽ bị khóa tài khoản quảng cáo và bị hạn chế mọi tính năng liên quan đến các hoạt động quảng cáo

 

Tìm hiểu về chính sách quảng cáo của facebook tại đây 

 

2.Phải thuê chạy quảng cáo nhưng vẫn bị ăn đòn

 

Nếu như bạn đang kinh doanh hay bán hàng ở trên Fb chắc hẳn bạn đã gặp không ít những dịch vụ chạy quảng cáo thuê như thế này.

Bạn cảm thấy mình không có kinh nghiệm, tự chạy không nó hiệu quả nên bạn đi thuê và đúng là nó hiệu quả hơn bạn chạy thật. Chi phí tốn ít hơn nhưng hiệu quả lại rất là cao. Thế nhưng bạn có biết hậu quả về lâu về dài nó lớn như thế nào không? Vào một ngày đẹp trời nào đó, khi bạn kick họ ra rồi bạn mất cái fanpage cũng chả biết lý do vì sao. Không phải do họ hack, mà là do facebook gửi cảnh báo nói là Fanpage của bạn chạy bùng tiền của facebook và họ không muốn có sự tồn tại của fanpage này nữa, rồi xong! bạn bị mất fanpage. Quả thực thì nạn chạy bùng quảng cáo đã gây khốn đốn cho không ít người Việt bị vạ lây.

Chạy bùng quảng cáo là gì? Xem tại đây 

Cách chạy quảng cáo facebook miễn phí

Chạy quảng cáo đơn thuần nó chỉ là để tiếp cận khách hàng mục tiêu và bán hàng. Vậy nếu như bạn đã xác định được khách hàng mục tiêu của mình thì sao không tìm cách tự tiếp cận đến nhóm mục tiêu đó mà phải chi hàng đống tiền thông qua facebook làm việc đó. Trong khi vẫn phải đối mặt với hàng đống những khó khăn và rủi ro kể trên?

10.000 khách hàng mục tiêu hay 100.000 thậm chí là 1.000.000 khách hàng bạn hoàn toàn có thể tự tiếp cận được nếu như bạn xây dựng được hệ thống kinh doanh và bán hàng chuẩn.

Bạn chỉ cần quét tệp khách hàng đó từ đâu? Từ chính những đối thủ của mình, từ những fanpage, những hội nhóm liên quan. Cho nick facebook của mình ( rất nhiều nick facebook của mình) kết bạn với tất cả những tệp khách hàng đó, tham gia vào tất cả những hội nhóm đó, đăng bài , rồi chia sẻ tất cả những livestream , bài viết vào đó. Hàng nghìn bài, hàng nghìn lượt chia sẻ vậy thì chẳng phải bạn đã có thể tiếp cận đến hàng triệu khách hàng mục tiêu mà không tốn một đồng nào cho facebook rồi phải không?

Thế nhưng facebook cũng đã biết đến điều đó và đã thắt chặt việc nuôi nick facebook đi spam bán hàng, giới thiệu sản phẩm. Để làm việc đó một cách dễ dàng và an toàn cho dàn nick chứa tệp khách hàng quan trọng của bạn, bạn cần có một phần mềm chuyên làm việc đó. Tìm hiểu về phần mềm Facebook Phonesfarm promax phần mềm nuôi nick facebook số lượng lớn, an toàn và hiệu quả

Xem video về phần mềm 

Kết luận

Cho dù có nhiều sự cạnh tranh, dù vấp phải rất nhiều những khó khăn và chính sách kiểm soát của facebook thế nhưng facebook vẫn là thị trường cực kỳ tiềm năng cho những ai đang muốn kinh doanh, bán hàng hay kiếm tiền trực tiếp từ facebook. Chỉ cần bạn chịu khó tìm hiểu và không ngừng biến đổi chúng tôi tin chắc bạn hoàn toàn có thể phát triển xa hơn và mạnh hơn nữa ở trên facebook.

Chúc các bạn thành công!