Đề xuất facebook là gì? Cách bán hàng, kiếm tiền bằng nội dung đề xuất trên facebook.

Đề xuất facebook là gì

Đề xuất Facebook (FB) là điều mà bất kỳ người dùng nào trên mạng xã hội đều mong muốn. Nội dung ăn đề xuất giúp lan toả đến nhiều người dùng trên facebook hơn. Người kinh doanh, bán hàng, kiếm tiền từ Social có thể tận dụng nội dung đề xuất để mang về doanh thu. 

Là một đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp, công cụ hỗ trợ kinh doanh trên nền tảng Facebook chúng tôi hiểu được giá trị của một bài viết, video, fanpage ăn đề xuất trên facebook giúp cho khách hàng lan toả giá trị, nhận diện thương hiệu tốt như thế nào. Để giúp các bạn có cái nhìn cụ thể hơn về cách facebook lựa chọn nội dung để đề xuất như thế nào? Tất cả sẽ có trong nội dung chia sẻ bài viết này. 

Đề xuất Facebook là gì? 

Về định nghĩa đề xuất Facebook không đưa ra bất kỳ tài liệu nào về cụm từ này, tuy nhiên với kinh nghiệm nhiều năm theo dõi, phân tích các cập nhật của Facebook thì chúng tôi có thể tóm lược lại định nghĩa như sau: Đề xuất facebook là việc nội dung được đăng tải trên facebook có giá trị với cộng đồng, có sự tương tác tốt trong một khoảng thời gian ngắn. Được người dùng tương tác like, share, comment. Facebook sẽ giúp cho nội dung này được lan toả đến nhiều người hơn, từ đó tăng sự tiếp cận, lan toả nội dung. 

Tham khảo thêm: Cách tăng tương tác facebook hiệu quả

Dấu hiệu nhận biết của nội dung được facebook đề xuất. 

Là một người xây dựng nội dung, quản trị Fanpage bạn có thể dễ dàng nhận biết được các nội dung được đề xuất thông qua các chỉ số điểm phân phối, số người tiếp cận, lượt tương tác ở dưới mỗi bài viết bạn xuất bản trên Fanpage. 

 • Điểm phân phối cao hơn bất thường là một dấu hiệu đầu tiên bạn dễ dàng nhận được đề xuất từ facebook. 
 • Lượt tương tác, số người tiếp cận giúp cho bạn thấy được nội dung của bạn đang được phân phối, nhiều người đang nhìn thấy nội dung của bạn. 
Cách để lên đề xuất facebook
Cách để lên đề xuất facebook

Cơ chế để nội dung ăn đề xuất facebook. 

Thông thường để một bài có thể cắn đề xuất facebook cần có lượng tương tác và tiếp cận cao trong một khoảng thời gian. Thông thường quá trình này có thể diễn ra từ 4-6 ngày, cho đến khi tương tác thấp dần và kết thúc. 

Như vậy có thể thấy được tầm quan trọng của việc khi bạn post bài lên fanpage việc kéo tương tác giúp cho bài viết đó ăn đề xuất là yếu tố quyết định nội dung của bạn có tiếp cận được đến nhiều người hay không.

Vậy tần suất để có 1 bài ăn đề xuất có khó không? Mỗi mảng sẽ có một lượng tương tác khác nhau, không có một con số cụ thể nào để khẳng định được. Tuy nhiên theo sự theo dõi, phân tích đánh giá của Insoltech với những mảng như Review phim thì các bài đa phần ở khoảng 5k like trở lên là có khả năng xuất hiện rất cao đến những người dùng có chung sở thích xem phim, đánh giá phim. Các nội dung khác như mảng thời trang trung bình từ 700-1,2k like; Thẩm mỹ 2-3k like… Các yếu tố như trend, mức độ quan tâm của người dùng, hành vi khách hàng trong một thời điểm cũng một phần quyết định số tương tác giúp ăn đề xuất. 

 • Yếu tố giúp bài viết dễ ăn đề xuất

 1. Nội dung: Đây là yếu tố quyết định đến hành vi, sở thích, đối tượng khách hàng mà bạn đang nhắm đến. Đầu tiên cần phải có nội dung thật tốt, xác định đúng vấn đề mà khách đang gặp phải, đưa ra những giải pháp, hướng giải quyết. 
 2. Hình ảnh: Chọn ảnh có kích thước phù hợp, có điểm nhấn, hình ảnh sắc nét, rõ ràng. 
 3. Hastag là một yếu tố quan trọng giúp bài viết của bạn dễ lên xu hướng hơn với những bài về trend, những tag có nhiều người sử dụng càng giúp cho tăng khả năng người dùng nhìn thấy bài viết. 
 4. Seeding hình thức kéo tiếp cận một cách chủ động trong thời gian đầu bạn mới đăng bài viết nhằm tiếp cận đến các khách hàng tiềm năng, hỗ trợ đẩy đề xuất. 
 • Yếu tố giúp video dễ ăn đề xuất facebook:

   Tương tự như đối với bài viết thì nội dung chiếm trên 75% yếu tố quyết định tương tác của người dùng với video. Hãy tập trung khai thác những nội dung giải quyết vấn đề. Thời lượng của video ngày càng có xu hướng ngắn lại, cô đọng, chính vì vậy mà dễ dàng lan toả hơn. 

Công cụ hỗ trợ đẩy đề xuất facebook hiệu quả 

Phonesfarm là một trong những phần mềm khai thác hiệu quả thuật toán đề xuất của Facebook. Với cơ chế nuôi hàng ngàn ních thật trên máy điện thoại sẵn sàng hỗ trợ bạn đẩy bất kỳ bài viết nào của bạn có thêm cơ hội tiếp cận đến nhiều người. 

 • Tính năng kéo tương tác như like, share, comments là những trợ thủ đắc lực, việc của bạn là chỉ cần lấy đường dẫn bài viết và bắt đầu tận hưởng thành quả. 
 • Phần mềm đã có cơ chế để giúp cho mỗi ních của bạn đều nằm trên những thiết bị khác nhau, IP khác nhau, vị trí khác nhau như những người dùng thực thụ. 
 • Bạn cần xây dựng cho mình 1 kịch bản phù hợp với nội dung, ngành hàng mà mình đang kinh doanh để đạt được hiệu quả tốt nhất. 
 • Ngoài ra bạn cũng nên nuôi hệ thống bằng cách cho đội ngũ user này đi tương tác với các nội dung phù hợp để tạo hành vi, thói quen đúng với chân dung khách hàng mà mình đang hướng đến. 

Sau khi đã làm được đầy đủ các bước trên, thì việc còn lại của bạn là chờ ăn đề xuất facebook và chốt đơn. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức thực chiến đến các bạn chính vì vậy đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với Insoltech để trải nghiệm hệ thống ngay nhé. 

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết mà Insoltech gửi đến bạn, mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có thêm những ý tưởng, sáng kiến để cải thiện tình hình kinh doanh, xây dựng fanpage phát tiển. Hãy để lại những câu hỏi, kiến thức cho đội ngũ Insoltech có thể giải đáp và hoàn thiện hơn trong tương lai nhé!

NGUYỄN THÀNH TRUNG

Chức vụ: Trưởng phòng Kinh Doanh

Kinh nghiệm: 5 năm

Thông tin chuyên gia Social

Tôi đã có kinh nghiệm trên 5 năm trong lĩnh vực marketing đặc biệt phát triển phần mềm hỗ trợ kinh doanh trên facebook. Kéo tương tác, tăng like, share, comments... Nuôi nick facebook tự động, chống checkpoint. Auto hoàn toàn, hỗ trợ xây dựng hệ thống, tiếp cận đến các khách hàng tiềm năng trên facebook.